5 tác dụng tuyệt vời của học bóng rổ

#1. Học bóng rổ giúp tăng cường sự bền bỉ của tim mạch

Chơi thể thao nói chung và đặc biệt là học bóng rổ nói riêng sẽ giúp hệ thống tim mạch của bạn được tăng cường đáng kể về sự bền bỉ. Chơi bóng thường xuyên sẽ giúp nhịp tim của người chơi hoạt đông tốt hơn, liên tục, đều đặn. Nhờ chơi bóng rổ mà sức bền tim mạch sẽ tăng lên rõ rệt, trái tim hoạt động khỏe mạnh, không mắc phải những nguy cơ về tim và đặc biệt là nguy cơ đột quỵ.

#2. Đốt cháy nhanh lượng calo dư thừa

Bên cạnh tác dụng rất tốt cho tim mạch bóng rổ còn là môn thể thao mà lượng calo tiêu thụ khi tập luyện được đốt cháy rất cao. Theo nghiên cứu, trung bình, mỗi giờ tập luyện bóng rổ cơ thể đốt cháy tới 600 calo. Sự vận động tiên tục khi chơi bóng rổ như chạy, nhảy, tranh chấp, ghi điểm khiến cho cơ thể hoạt động với cường độ cao, qua đó tiêu thụ được phần lớn lượng calo dư thừa của cơ thể. Với những người đang có nhu cầu giảm cân thì bóng rổ là một lựa chọn không tồi chút nào.

#3. Luyện tập bóng rổ giúp tăng chiều cao và phát triển hệ cơ xương

Lớp bóng rổ cho trẻ em - Những câu chuyện cảm động trên sân bóng 2

Thường xuyên tranh chấp bóng trên không, nhảy ném khi chơi bóng rổ giúp các khớp xương và cơ của người chơi được phát triển rõ rệt. Hệ thống xương khớp trở nên bền bỉ, độ nhờn ở khớp được tăng cường tự nhiên, các dịch mới được sản sinh liên tục khiến cơ xương dẻo dai và có sức chịu đựng cao hơn. Khi bật lên cao, cơ thể chịu nhiều sức ép của trọng lực trái đất khiến các khớp xương giãn nở, các mô mới cũng từ đó hình thành và phát triển, khiến cơ thể cảm nhận được sự tăng trưởng rõ rệt về chiều cao. Bóng rổ là một môn thể thao đặc biệt tốt để tăng cường chiều cao ở trẻ nhỏ. Nếu được tập luyện thường xuyên, trẻ nhỏ sẽ cao hơn 6-10cm so với trung bình không tập luyện.

#4. Chơi bóng rổ giúp cơ thể tăng cường sức bền thể lực

Bóng rổ là một môn thể thao đối kháng, di chuyển liên tục và thay đổi giữa đội hình tấn công và phòng thủ một cách linh hoạt. Không giống như bóng đá hay nhiều môn thể thao khác, các cầu thủ bóng rổ khi chơi trên sân gần như hoạt động không ngừng nghỉ, từ hệ thống tim mạch, hô hấp, hệ vận động của người chơi sẽ được liên tục hoạt động. Điều này buộc cơ thể phải thay đổi để đảm bảo duy trì thể lực cho phù hợp với tính chất của môn thể thao. Qua đó sẽ khiến sức bền cơ thể được cải thiện rõ rệt, điều này không chỉ có lợi khi chúng ta chơi bóng rổ mà sức bền còn hỗ trợ rất nhiều và đóng góp không nhỏ vào khả năng học tập ở trẻ và làm việc ở người lớn. Sức bền tốt, cơ thể chúng ta sẽ luôn tràn đầy năng lượng cho mỗi
hoạt động của mình.

#5. Luyện tập bóng rổ giúp nâng cao tinh thần đồng đội và tính kỷ luật

Lớp bóng rổ cho trẻ em - Những câu chuyện cảm động trên sân bóng 1

Bóng rổ là môn thể thao đồng đội, để chiến thắng mỗi trận đấu, tính đồng đội phải luôn đặt lên cao nhất. Dù cá nhân có xuất sắc đến đâu nhưng không kết nối tốt với đồng đội thì đội bóng của bạn hoàn toàn có thể thua cuộc bất cứ lúc nào. Chính vì thế, khi chơi bóng rổ, mỗi cá nhân sẽ được rèn luyện về phối hợp nhóm, phòng thủ tấn công theo đội hình tổng lực, chiến thuật mà huấn luyện viên đưa ra, các hình phạt dành cho nhóm phối hợp không tốt cũng luôn hiện hữu ở mỗi bài tập. Qua đó, bóng rổ khiến mỗi người chơi luôn cảm thấy rằng mình vừa quan trọng nhưng những đồng đội của mình cũng quan trọng không kém, và nếu không làm việc tập thể, không có tinh thần đồng đội thì rất khó để có thể thành công. Bên cạnh đó, tính kỉ luật là điều luôn được duy trì để đảm bảo thành công và sự đoàn kết, đồng đội ở mỗi đội bóng. Chơi bóng rổ, dù vô tình hay hữu ý, mỗi người chơi đều sẽ trở thành một đồng đội tốt, điều này không chỉ giúp bạn chơi bóng tuyệt vời hơn mà còn khiến cuộc sống bên ngoài của bạn thú vị hơn rất nhiều.

#6. Học bóng rổ giúp phát huy tối đa khả năng tư duy

Bóng rổ là một môn thể thao cần sự rèn luyện và tập luyện chăm chỉ, không chỉ đòi hỏi nhiều kĩ năng vận động mà bóng rổ còn đòi hỏi người chơi phải tư duy rất nhanh. Có nhiều nghiên cứu về sự liên quan giữa tư duy và nhận thức của não bộ đến bộ môn bóng rổ đã chỉ ra rõ ràng rằng người chơi bóng rổ phải có một tư duy vận động và nhận thức não bộ cực kì nhanh nhẹn. Ở một môn thể thao yêu cầu tính linh hoạt, tốc độ cao và cường độ duy trì liên tục như bóng rổ thì não bộ luôn phải đưa ra các phương án xử lí kịp thời và nhanh chóng với mọi trường hợp xảy ra trên sân bóng. Từ tấn công đến phòng thủ, chuyền bóng, phát động chiến thuật, bạn đều không có quá nhiều thời gian để suy nghĩ, đòi hỏi tư duy phải nhạy bén mới có được những quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất. Kĩ năng này không chỉ giúp bạn chơi bóng rổ tốt mà còn là kĩ năng quan trọng giúp cuộc sống và công việc của bạn thành công. Bóng rổ đòi hỏi người chơi rất nhiều kỹ năng vận động và cũng là môn thể thao đòi hỏi sự nhận thức rất nhanh. Các nghiên cứu trên khía cạnh về sự nhận thức của não với môn bóng rổ đã chỉ rằng người chơi bóng rổ phải có được sự nhận thức cực kỳ nhanh và chính xác những gì đang xảy ra trên sân đấu và đưa ra quyết định cực kỳ nhanh chóng với trái bóng hay vị trí phòng thủ. Trong những môn thể thao tốc độ cao như bóng rổ thì bạn phải rèn luyện bản thân phải quan sát liên tục đồng đội và đối thủ đồng thời phải đưa ra những hành động tức thời trong sân đấu. Đây là kỹ năng quan trọng trong cuộc sống và công việc giúp bạn đưa những quyết định nhanh chóng.

Học bóng rổ – Kao Sports: Tuyển sinh bóng rổ trẻ em 6-14 tuổi.

FB: Kao Sports – Bóng rổ trẻ em

Hotline: 024 22 633 336

 • Fanpage

 • Bài viết mới

 • Đăng Ký Trải Nghiệm Cùng KaoSports

  Họ và tên học viên:
  Năm sinh:
  Giới tính:
  NamNữ
  Tên phụ huynh:
  Số điện thoại:
  Địa chỉ mail:
  Quận:
  Ý kiến thắc mắc của anh/chị: