Học bóng rổ đúng kĩ thuật giúp tăng chiều cao

Học bóng rổ mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ, đặc biệt là lợi ích về sự tự tin và chiều cao tăng trưởng mạnh mẽ. Các động tác tập luyện trong môn bóng rổ, bao gồm nhảy cao tranh bóng, nhảy ném bóng, chuyền bóng và tranh cướp bóng dưới rổ sẽ giúp cơ thể của trẻ được vận động, các khớp xương giãn nở và thoát khỏi sức ép của trái đất khiến xương và sụn khớp được kéo dài và phát triển mạnh mẽ hơn. Học bóng rổ cũng giúp trẻ nhanh nhẹn, hoạt bát hơn.  Trẻ luôn phải linh hoạt để xử lí các động tác với bóng. Các giác quan phối hợp tối đa để đạt được sự hiểu quả, đặc biệt là đôi mắt. Trẻ phải quan sát thường xuyên, suy nghĩ trước, trong và sau khi nhận bóng sẽ phải xử lí ra sao để trận đấu và đồng đội đi theo tính toán của mình. Bóng rổ cũng khiến hệ hô hấp và tim mạch của trẻ khỏe mạnh và hoàn thiện. Và nếu như con bạn thường xuyên được tập luyện và thi đấu ngoài trời thì cơ thể sẽ hấp thu vitamin D tự nhiên tốt hơn rất nhiều so với chơi trong nhà, vì vậy cơ thể của bé sẽ được tổng hợp canxi mạnh mẽ hơn, chiều cao sẽ được cải thiện đáng kể. Kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý với các thức ăn giàu vitamin A, D, đạm, phốt pho, canxi.. sẽ giúp trẻ có một chiều cao tuyệt vời.

Dưới đây, Kao Sports xin gửi tới các bạn những bài tập với động tác cơ bản có thể tự tập tại nhà, bên cạnh đó là những gợi ý, lưu ý giúp bạn có thể tập luyện tốt hơn..

#1. Động tác nhồi bóng.

Đầu tiên, muốn nhồi bóng thì người chơi cần đặt cả bàn tay lên bóng, để tròn trên mặt bóng. Có thể áp dụng cách nhồi bóng chân trước chân sau, chân trên vuông góc với mặt đất, một tay nhồi bóng mạnh xuống dưới đất theo phương thẳng đứng. Cố gắng kiểm soát trái bóng một cách tốt nhất, không để bóng lệch hướng và di chuyển người. Tập hàng ngày từ 1000-2000 trái/tay tùy theo thời gian và mong muốn tập luyện.
Lưu ý: Cố gắng dần dần không nhìn vào bóng để có cảm giác bóng tốt nhất.

#2. Học ném bóng

Trong bóng rổ, ném bóng là một trong những động tác quan trọng nhất. Ném bóng quyết định thành bại của mỗi đội bóng. Nếu tỉ lệ ném bóng thành công của bạn cao, đội bạn sẽ dễ dàng có chiến thắng. Ngược lại, tỉ lệ ném bóng thấp, bạn phải chấp nhận thua cuộc và cố gắng hơn nữa.

Bắt đầu chơi bóng rổ, ngoài những động tác cơ bản bắt buộc phải học từ nhồi bóng, chuyền, dẫn bóng thì ném rổ là động tác rất quan trọng. Trong quá trình tập ném, hệ xương khớp của trẻ được kéo giãn rất nhiều do thường xuyên phải rướn, vươn người khiến cơ thể  phát triển nhanh chóng, đặc biệt là về chiều cao. Ném rổ chính là một trong những động tác ảnh hưởng đến chiều cao tốt nhất.

Bạn có thể tự học ném rổ bằng cách đứng trước rổ hoặc gương, đưa tay cao và vuông góc giữa bàn tay và cẳng tay, cẳng và khuỷu tay để tập động tác ném. Tốt hơn hết, bạn nên học hỏi những người có kinh nghiệm trên sân hoặc tìm trung tâm dạy bóng rổ uy tín để tập luyện tốt hơn.

Bạn nên cho con em mình học bóng rổ từ sớm để phát huy chiều cao, thúc đẩy chiều cao của các em một cách tốt nhất.

Tập luyện bóng rổ đúng kĩ thuật giúp tăng chiều cao hiệu quả

#3. Lên rổ / úp rổ

Ngoài ném rổ thì động tác lên rổ là động tác quan trọng để ghi điểm không kém. Động tác lên rổ yêu cầu bạn cần bật nhảy mạnh bằng một chân, phối hợp nhịp nhàng giữa tay và chân, sau đó dùng tay nhẹ nhàng đưa bóng vào rổ.

Có hai cách lên rổ là:  Lên rổ một tay và lên rổ hai tay.
+ Lên rổ 1 tay: Cánh tay duỗi thẳng, lòng bàn tay hứng bóng đưa lên phía trước. Lên rổ một tay có hai kiểu tay cao và tay thấp. Động tác lên rổ tay cao tương tự như động tác ném rổ nhưng tay lên rổ tay cao được thoải mái hơn

+ Lên rổ 2 tay: Lên rổ bằng hai tay. Có thể đưa bóng vào rổ bằng hai tay bằng cách hất hoặc đưa từ dưới lên sát rổ.

#4. Học bóng rổ, tập bóng rổ giúp cơ thể tăng chiều cao.

Học bóng rổ giúp cơ thể tăng chiều cao, cụ thể vì:

+ Khi chơi bóng rổ, bạn sẽ phải thường xuyên bật cao, ném bóng, tranh bóng khiến xương cột sống và các khớp sụn được kéo giãn

+ Khi nhảy ném tranh bóng, các khớp xương không còn bị chèn ép bởi trọng lực của trái đất nên được giãn nở và giãn ra/

+ Mỗi ngày dành ra một giờ chơi bóng không chỉ là cách giúp cơ thể tăng chiều cao mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh, hệ thống cơ, xương, hô hấp được phục hồi và phát triển.

Ngoài bóng rổ, còn rất nhiều môn thể thao khác giúp bạn, đặc biệt là trẻ đang trong thời kì dậy thì tăng chiều cao như xà đơn, xe đạp, bới…

Chăm chỉ tập luyện, áp dụng đúng những động tác bóng rổ cơ bản để cảm nhận được sự tuyệt vời của môn bóng rổ, giúp bạn tăng chiều cao. Không những thế còn giúp cơ thể được khỏe mạnh.

Hãy Học Bóng rổ cùng trung tâm dạy bóng rổ trẻ em Kaosports

Trung tâm dạy học bóng rổ cho trẻ em ở Hà Nội – Kaosports chuyên nhận đào tạo bóng rổ cho các bé từ 6 – 14 tuổi. Hãy để con em bạn được chắp cánh ước mơ cùng Kaosports “Gieo niềm tin gặt thành công”. Dưới đây là 15 cụm đào tạo của trung tâm Kaosports trên khắp địa bàn Hà Nội.

1: Lớp học bóng rổ quận Cầu Giấy
+ a. Cơ sở Đại học Ngoại Ngữ: Số 1 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
+ b. Cơ sở Everest: Cuối Ngõ 106 – Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

2: Lớp học bóng rổ quận Ba Đình
+ a. Cơ sở Vạn Bảo: Khu thể thao Ngoại Giao Đoàn, sô 73 Vạn Bảo, Ba Đình, Hà Nội.

3: Lớp học bóng rổ quận Đống Đa
+ a. Cơ sở Bách Khoa: Sân Vận Động Bách Khoa, ngã 4 Tạ Quang Bửu, Lê Thanh Nghị, Đống Đa, Hà Nội.
+ b. Cơ sở Đại học Y: Sân bóng KTX Đại học Y, Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.

4: Lớp học bóng rổ quận Hai Bà Trưng
+ a. Cơ sở Times city: Trường tiểu học Vinschool, times city, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
+ b. Cơ sở Đại La: Trường THCS Nguyễn Phong Sắc 44 Đại La, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

5: Lớp học bóng rổ quận Tây Hồ
+ a. Cơ sở Thụy Khuê: Trường THCS Chu Văn An 17 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

6: Lớp học bóng rổ quận Hoàn Kiếm
+ a. Cơ sở Việt – Đức: 47 Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

7: Lớp học bóng rổ quận Long Biên
+ a. Cơ sở Long Biên: Địa chỉ: Trung tâm TDTT Quận Long Biên – KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội.

8: Lớp học bóng rổ quận Thanh Xuân
+ a. Cơ sở Phòng Không Không Quân: Nhà thi đấu Phòng Không Không Quân, đường Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân.
+ b. Cơ sở Hà Nội – Ams: Trường HN – Ams, Số 1 Hoàng Minh Giám, Thanh Xuân, Hà Nội.
+ c. Cơ sở tiểu học Ngôi Sao: Lô T1 khu Đô thị Trung Hòa Nhân Chính (đằng sau tòa nhà N3B đường Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội.

9: Lớp học bóng rổ quận Hà Đông
+ a. Cơ sở Hà Đông: 182 Quang Trung, Quận Hà Đông, Hà Nội.

 • Fanpage

 • Bài viết mới

 • Đăng Ký Trải Nghiệm Cùng KaoSports

  Họ và tên học viên:
  Năm sinh:
  Giới tính:
  NamNữ
  Tên phụ huynh:
  Số điện thoại:
  Địa chỉ mail:
  Quận:
  Ý kiến thắc mắc của anh/chị: