TRẺ EM CÓ NÊN HỌC CÁCH THẤT BẠI HAY KHÔNG

Sau nhiều năm làm huấn luyện, Một trong những vấn đề mà các HLV của chúng tôi thường xuyên gặp phải đó là những biểu hiện về sự thất bại của lũ trẻ. Vài năm trước, Trong một cuộc thi cộng đồng về kỹ năng bóng rổ. Một học viên vùng vằng hỏi tôi: “Thầy, kĩ năng anh kia (đưa tay chỉ) không hơn con nhưng tại sao anh í lại là người được chọn?”. Học viên khác lại: “Thầy, con thấy con xứng đáng mà, con không phục” rồi ôm mặt khóc nức nở. Đương nhiên, với cương vị người thầy, tôi đã cố gắng trấn an lũ trẻ và đưa ra những lời khuyên kịp thời. Quan trọng là “Con phải chấp nhận thất bại này và không được bỏ cuộc, chăm chỉ tập luyện để tiến bộ hơn từ hôm nay, chiến thắng quan trọng nhất là chiến thắng bản thân mình”.

May mắn cho tôi, giờ mấy đứa đều đã là trụ cột của đội tuyển trường mình. Nhưng nếu hôm đó không kịp thời có những phương pháp tâm lý biết đâu mấy đứa đã bỏ bóng rổ chỉ đơn giản là vì không chấp nhận thất bại. Điều đó (nếu có) thật đáng buồn. Vì rất có thể một thất bại nhỏ này mà không vượt qua được thì những thất bại sau này ập đến trong cuộc đời sẽ khiến chúng mất phương hướng chăng !? Cho tới giờ tôi mới nhận ra, phản ứng của trẻ với thất bại gay gắt là bởi chúng được huấn luyện kĩ thuật quá nhiều mà quên mất những trải nghiệm về cảm xúc thi đấu, đó là những thứ trẻ rất ít khi được hoc ở nhà cũng như trên lớp học văn hóa.

Thật may, tôi đã sớm nhận ra điều đó và chúng ta có Bóng rổ, một môn thể thao đối kháng tuyệt vời giúp trẻ có thể bộc lộ rõ nhất cảm xúc của bản thân.

Dựa trên sự quan sát phản ứng từ hàng nghìn học viên, tôi cùng tập thể Kao Sports đã cố gắng xây dựng lên những phương pháp huấn luyện kết hợp với dạy Bóng Rổ giúp trẻ đạt được cảm xúc và học cách THẤT BẠI cũng như trải nghiệm CHIẾN THẮNG thường xuyên nhất. Trẻ được tham gia chơi trò chơi, thi đấu, thể hiện và chiến thắng bản thân nhiều nhất có thể qua hệ thống các bài tập từ Kao Sports. Điều đó sẽ giúp trẻ luôn cố gắng hết mình để đạt kết quả tốt nhất nhưng cũng luôn duy trì được sự cân bằng về cảm xúc. Bên cạnh đó là những liệu pháp tâm lý, lời khuyên sau mỗi chiến thắng và thật bại của học trò cũng được đúc rút để trẻ hiểu và áp dụng không chỉ trong môn bóng rổ mà còn là cả chặng đường dài trong cuộc sống sau này.

Trải nghiệm Thất Bại sớm sẽ giúp trẻ vững vàng và can đảm hơn trên con đường THÀNH CÔNG sau này.

Gửi đến các học viên một lời khuyên từ huyền thoại Bóng Rổ Michael Jordan.

“Tôi đã ném trượt hơn 9000 lần trong sự nghiệp của mình. Tôi đã thua gần 300 trận. 26 lần, tôi đã được đồng đội đặt niềm tin giao cho nhiệm vụ ném cú quyết định thắng thua và tôi đã ném hỏng. Tôi đã thất bại liên tục và liên tục trong đời. Và đó là lý do tại sao tôi thành công.” – Michael Jordan

Trung tâm bóng rổ trẻ em Kao Sports!

 • Fanpage

 • Bài viết mới

 • Đăng Ký Trải Nghiệm Cùng KaoSports

  Họ và tên học viên:
  Năm sinh:
  Giới tính:
  NamNữ
  Tên phụ huynh:
  Số điện thoại:
  Địa chỉ mail:
  Quận:
  Ý kiến thắc mắc của anh/chị: